สถิติ
เปิดเมื่อ14/09/2015
อัพเดท28/09/2015
ผู้เข้าชม2771
แสดงหน้า3334
ปฎิทิน
December 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
     
AdsOne.com

3 คาเฟ่น่าแวะนั่งชิลก่อนเช็คอินโรงแรมนครปฐม

3 คาเฟ่น่าแวะนั่งชิลก่อนเช็คอินโรงแรมนครปฐม
อ้างอิง อ่าน 24 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

DigitalKnowledge
รู้หรือไม่ ในปัจจุบัน ‘นครปฐม’ กลายเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยคาเฟ่ชิคๆ ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพผุดขึ้นใหม่มากมาย แถมบรรยากาศยังเงียบสงบ และมักจะมีพื้นที่กว้างกว่าอีกด้วย สำหรับชาวนครปฐมที่กำลังหาแหล่งใหม่ในการแฮงเอาท์ หรือชาวกรุงเทพที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนนอกเมืองบ้าง วันนี้เรามี 3 คาเฟ่น่าแวะนั่งชิล พร้อมโรงแรมนครปฐมมาแนะนำกัน
 
1.Tree & Tide Riverside Cafe
สำหรับคนชอบออก Road Trip ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับออกจากกรุงเทพเพียงชั่วโมงครึ่งก็สามารถมาพักผ่อนที่ Tree & Tide Riverside Cafe ได้แล้ว ได้หนีความวุ่นวายในกรุงเทพมานั่งคาเฟ่ ไหว้พระ เปลี่ยนบรรยากาศกับที่พักนครปฐมใหม่ๆ คงจะดีไม่ใช่น้อย บรรยากาศที่นี่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ทัศนียภาพสวยงาม โอบล้อมด้วยแม่น้ำท่าจีน คุณจะพบกับร่มหลากสีเรียงรายแขวนอยู่เหนือหัว รวมไปถึงบ้านต้นไม้เหมือนในภาพยนตร์ เหมาะกับการถ่ายรูปชิคๆ ไปอวดเพื่อน รับประกันความดีงามด้วยสนามหญ้าปลอดสารพิษ ใครหลงรักรสชาติอาหารของที่นี่ ทางร้านรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยนะ
                  ขอบคุณรูปจาก: facebook.com/treeandtide
Location: 108 หมู่ 5 เทศบาล ซอย 1 อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130
Open: 09.00 – 17.00 น.  เปิดเฉพาะศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ
 
ขอบคุณรูปจาก:  Expedia.co.th
 
โรงแรมนครปฐมใกล้พิกัด: Momchailai River Retreat หรือหม่อมไฉไล ริเวอร์ รีทรีท เป็นโรงแรมนครปฐมที่มาในรูปแบบบ้านทรงไทยสวยงาม รวมไปถึงห้องพักแบบเรือลอยน้ำสุดวินเทจไม่เหมือนใคร ไม่ต้องขับรถไปไกลก็สามารถพบบรรยากาศพักผ่อนแบบไทยๆ ได้ที่นี่ โรงแรมอยู่ห่างจากร้าน Tree & Tide Riverside Cafe ไม่ถึง 5 กิโลเมตร และห่างจากตลาดน้ำวัดลำพญาเพียง 4.5 กิโลเมตรเท่านั้น มีห้องอาหารในตัวถึง 2 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบริการนวดไทย มีห้องพักรองรับสูงสุดถึง 69 ห้อง พร้อมไวไฟฟรี มีอาหารเช้าแบบอังกฤษพร้อมบริการทุกวัน พิเศษสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ที่นี่สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาได้ โดยคิดค่าธรรมเนียมเพียง 300 บาทต่อตัว/คืน
 
2. RIVA Floating Cafe
คุณสามารถนั่งพักใจเอาเท้าจุ่มน้ำจริงๆ ได้ที่นี่ RIVA Floating Cafe คาเฟ่ลอยน้ำที่มีที่นั่งพิเศษริมน้ำให้คุณสามารถนั่งหย่อนเท้าลงน้ำเย็นๆ มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้คุณเลือก นอกจากกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารคาวหวานทั้งไทยและอินเตอร์ให้คุณเลือกทานมากมาย ตบท้ายด้วยขนมเบเกอรี่หรือเค้กได้ครบครัน นั่งริมน้ำได้บรรยากาศมากกว่าเดิมเพราะมีแม่ค้าพ่อค้าแจวเรือมาขายของ ขายผักผลไม้ที่ริมคลองเป็นระยะๆ ผักผลไม้เหล่านี้ก็สดไม่แพ้ในตลาดเลยทีเดียว วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครที่อยากจะแวะมาคาเฟ่ริมน้ำที่นี่ดูสักครั้งก็สามารถขับรถยาวๆ มาได้ทางถนนพุทธมณฑลสาย 7 มีที่จอดรถ ไม่ไกลอย่างที่คิด แถมยังอยู่ติดที่พักนครปฐมชื่อดัง โรงแรมปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปาอีกด้วย
 
ขอบคุณรูปจาก: RIVA floating cafe Facebook
Location: 29 หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ตำบลหอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม
Open: วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00 – 20.00 น.
 
ขอบคุณรูปจาก:  Expedia.co.th
 
โรงแรมนครปฐมใกล้พิกัด: Parn Dhevi Riverside Resort & Spa หรือ โรงแรมปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปาแห่งนี้ อยู่ที่เดียวกันกับ RIVA Floating Cafe นั่นเอง คาเฟ่ตั้งอยู่ในโรงแรมอีกที ที่พักนครปฐมแห่งนี้เหมาะกับผู้ชื่นชอบสปาและซาวน่า มีบริการอาหารเช้าและห้องอาหารในตัว ห่างจากลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน 6.8 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เพราะมีห้องพักแบบเปิดประตูเชื่อมถึงกันให้บริการ สามารถติดต่อทางโรงแรมเพื่อจองห้องติดกันไว้ล่วงหน้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ โดยมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มตามความเหมาะสม
 
3. After The Rain Coffee & Gallery
ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ไปกับการพายเรือ จิบกาแฟ ตบท้ายด้วยกินขนมไทย ที่นี่ครบเครื่องเรื่องบรรยากาศดี แถมเดินทางง่าย ไม่ไกลกรุงเทพ After The Rain Coffee & Gallery เป็นคาเฟ่กลางสวนมะนาวและมะพร้าว อยู่ใกล้ทางเข้าวัดดอนหวาย นอกจากจะได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว คุณยังสามารถพายเรือกลางสวนชิลๆ ได้อีกด้วย เมนูขนมไทยที่นี่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ราคาก็ไม่แพง และเน้นไปเมนูที่ทำจากดอกอัญชัน เช่น สาคูอัญชัน หนึบหนับหวานกำลังพอดี น้ำอัญชันมะนาวหอมชื่นใจ และนมอัญชันหวานนุ่ม ตบท้ายด้วยเค้กมันม่วงที่การันตีความอร่อย เหมาะอย่างยิ่งกับการมาเยี่ยมเยือนก่อนกลับจากที่พักนครปฐม
 
ขอบคุณรูปจาก:  CallmePOY (Wongnai user)
 
Location: ถนนบรมราชชนนีขาออก เลี้ยวเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3316 อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
Open: วันอังคาร-อาทิตย์ 08.30 - 18.30 น.
 
Credit: Expedia.co.th
 
โรงแรมนครปฐมใกล้พิกัด: RK Riverside Resort & Spa หรือ เรือนเครือวัลย์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท & สปา โรงแรมนครปฐมระดับ 4 ดาวในสามพรานที่มีห้องพักแบบเรือนไทยเช่นกัน มีอาหารเช้าให้บริการพร้อมห้องอาหารในตัว สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบริการสปาครบครัน ทั้ง นวดไทย อโรมาเธอราพี และวารีบำบัด มีห้องพักรองรับทั้งหมด 46 ห้อง บรรยากาศดี รายล้อมด้วยธรรมชาติ เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างยิ่ง
 
แล้วนครปฐมจะกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ที่คุณตกหลุมรัก เดินทางง่าย มาได้บ่อย ให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณน่าประทับใจกว่าที่เคย 
 
 
DigitalKnowledge [223.27.244.xxx] เมื่อ 10/08/2018 10:15
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :